Đồi mồi có phải tàn nhang không

Đồi mồi có phải tàn nhang không khi tôi đã áp dụng những cách chữa tàn nhang để loại bỏ những đốm đồi mồi nhưng hiệu quả không khả quan cho lắm? Theo các chuyên gia da liễu, tuy cùng có chung một số nét về biểu hiện và nguyên nhân nhưng khá khác nhau về cách điều trị.

Mỗi đối tượng lại có những cách chữa riêng, việc nhầm lẫn giữa 2 vấn đề về da này chính là nguyên nhân khiến việc điều trị chúng không mang lại hiệu quả cao. Những đặc điểm sau sẽ giúp bạn nhận biết chúng đơn giản nhất.

Sự khác nhau giữa tàn nhang và đồi mồi

Tàn nhang và đồi mồi rất dễ dàng nhầm lẫn và khó nhận biết hơn nếu so sánh với nám da.

Tàn nhang

doi-moi-co-phai-la-tan-nhang-khong2

Tàn nhang

– Đặc điểm: Là những nốt nhỏ, nhẵn, có kích thước từ 1-1,5mm; màu nâu sáng hoặc nâu sẫm; thường có ranh giới rõ ràng.

– Thường xuất hiện ở những người có làn da trắng, tóc màu sáng. Đậm dần vào mùa hè và mờ nhạt, có thể mất đi vào mùa lạnh.

– Thường tập trung trên mặt, cổ và lưng.

Nguyên nhân gây tàn nhang: thường do di truyền và ánh nắng mặt trời gây ra.

Đồi mồi

doi-moi-co-phai-tan-nhang-khong4

Đồi mồi

– Đặc điểm: Là những đốm nhỏ, có thể nhẵn hoặc cộm lên; có màu nâu, đỏ hoặc đen; kích thước không đều. Xuất hiện chủ yếu ở người trưởng thành, phụ nữ trên 30 tuổi và đặc biệt nhiều hơn cả là phụ nữ trên 50 tuổi.

– Thường tập trung ở nhiều nơi: gò má, cổ tay, cánh tay, ngực,…

– Nguyên nhân: chủ yếu xuất hiện khi cơ thể có sự lão hóa, sự suy giảm nội tiết tố nữ; ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân và chất xúc tác làm cho tình trạng da này tiến triển nhanh chóng hơn.

Qua những thông tin trên, có thể khẳng định rằng đồi mồi không phải là tàn nhang. Tuy có chung một số nguyên nhân nhưng cách điều trị không hoàn toàn giống nhau không. Sự nhận biết chúng cũng rất quan trọng góp phần nâng cao tỉ lệ thành công khi chữa trị nên bạn cần lưu ý đừng nhầm lẫn.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!