Đọc kết quả soi da tại bệnh viện Da liễu

Các chị ơi, em mới đi soi da ở bệnh viện da liễu về ạ. Nhưng ai có thể mách em cách đọc kết quả soi da tại bệnh viện Da liễu không ạ? Nhìn mấy con số chi chít với mấy thuật ngữ y học mà em choáng váng hết cả đầu. Người ta ghi sao thì em biết vậy, mà đàng này ghi mỗi mấy cái chữ rồi bỏ đó, em chả biết làm sao nữa. Bác sĩ đưa tờ giấy kết quả cho em, em đọc qua không hiểu, hỏi lại thì được mỗi câu ” kết quả trên giấy đó, da đẹp”. Ôi, không muốn cà vòng vèo vòng nên em cũng ôm một bụng băn khoăn về luôn. Định hỏi bạn bè xem ai biết không, nhưng ai cũng không biết.  Hôm nay mạo muội lên đây xem các chị có ai như em không, chị nào biết thì chỉ em với nhé!

(Hoàng Thị Vân – Hà Nội)

doc-ket-qua-soi-da-tai-benh-vien-da-lieu-2

***Chia sẻ từ bạn đọc:

Đọc kết quả soi da tại bệnh viện Da liễu

Chị Huyền ơi, em cũng từng soi da rồi chị ạ. Thực tình thì em cũng không rõ việc đọc kết quả soi da lắm nên định không nói ra, nhưng thấy câu hỏi của chị lâu rồi mà không ai ải đáp nên em biết gì nói đó. Chị tham khảo, có sai thì bỏ qua cho em nhé, vì em cũng không dám khẳng định là chính xác hoàn toàn.

Theo em được biết, kết quả soi da nếu soi bằng máy soi da VISIA sẽ cho ra 8 chỉ số gồm:

  • Các đốm trên da (Spots).
  • Lỗ chân lông (Pores).
  • Vết nhăn (Wrinkles).
  • Độ đồng đều da (Evenness/Skin texture).
  • Porphyrins.
  • Các vết đốm UV (UV Spots).
  • Các đốm melanin trong da (Brown Spots).
  • Thương tổn mạch máu trong da (Red Areas).

Đáng lẽ sau khi soi da thì người ta phải giải thích cặn kẽ cho mình chứ chỉ, đằng này chỉ nói chung chung. Em thì mức trung bình.

Bạn em bảo rằng, kết quả soi da ở bệnh viện da liễu thì mình lấy số 50 cộng với số trên cột ra phần trăm của mình. Nếu kết quả dưới 50 thì là da xấu, 50-60 là da trung bình, kết quả càng cao là da càng tốt đó chị. Chị xem thử bản kết quả của mình theo cách này xem đúng không nha. Em chỉ biết có vậy thôi ạ. Thực ra thì em cũng đang hóng comment của các anh chị khác xem thực hư việc đọc kết quả soi da là thế nào. Hy vọng sẽ sớm có phản hồi ạ. Thân chào chị ạ!

(Minh Huyền)

Xem thêm nếu muốn biết:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *