Xin hỏi đốt tàn nhang có để lại sẹo không?

Thắc mắc: 

” Em thắc mắc quá không biết đốt tàn nhang có để lại sẹo không thưa bác sĩ. Em bị tàn nhang di truyền từ nhỏ và giờ tàn nhang lan nhiều ra mặt rất mất thẩm mỹ. Dùng các cách dân gian trị tàn nhang thì không mang lại hiệu quả nên em đang có ý định đi đốt tàn nhang. Cũng hơi sợ phương pháp này có thể để lại sẹo nên em muốn tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên gia trước khi quyết định áp dụng. Mong bác sĩ cho em biết sớm, xin chân thành cảm ơn. ” ( Hà Thị Huệ, Khuyến Nông – Thanh Hóa) 

Trả lời đốt tàn nhang có để lại sẹo không?

Tư vấn đốt tàn nhang có để lại sẹo không?

Nỗi lo lắng của khô ng ít người khi lựa chọn công nghệ đốt tàn nhang hiện đại đó chính là các rủi ro sau khi đốt, liệu có để lại sẹo hay không. Hiện tàn nhanh trên da mắt đã có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng công nghệ đốt tàn nhang hiện đại, tại các bệnh viện lớn đã áp dụng công nghệ laser hiện đại dùng thay thế các cách đốt tàn nhang truyền thống như đốt điện, đốt bằng hóa chất…

Việc đốt tàn nhang có để lại sẹo hay không còn phụ thuộc vào phương pháp đốt tàn nhang và yếu tố chăm sóc sau khi đốt tàn nhang quyết định tới mức độ hồi phục có thể để lại sẹo hay không. Vì vậy để khẳng định được việc đốt tàn nhang có bị sẹo hay không phụ thuộc vào yếu tố gồm:

✢ Nguy cơ bị sẹo do sử dụng công nghệ đốt tàn nhang

  • Đốt tàn nhang bằng phương pháp truyền thống 

Nguy cơ để lại sẹo từ phương pháp đốt tàn nhang truyền thống

Trước đây việc đốt tàn nhang bằng công nghệ cũ đang gặp phải nhiều ưu điểm và nguy cơ bị sẹo trên da cao hơn hẳn so với bình thường. Việc đốt tàn nhang bằng tia Laser cũ gây tổn thương, xâm lấn, bỏng rát cho da và nguy cơ để lại sẹo và vết thâm sau khi điều trị là rất cao.

Đặc biệt, do phương pháp truyền thống chỉ tác động lên bề mặt da nên sau khi đốt tàn nhang cũ khó có thể loại bỏ tận gốc chân tàn nhang nằm sâu bên dưới da dễ làm bệnh bùng phát trở lại sau một thời gian.

  • Đốt tàn nhang bằng công nghệ hiện đại mới 

Trên thực tế, phương pháp đốt tàn nhang đều dựa trên cơ chế dùng tia laser có bức sóng cân chỉnh c ho tác động vào vùng da bị tàn nhang nám da  để khắc phục nám da. Tuy nhiên công nghệ đốt tàn nhang  mới được ra đời dựa trên nền tảng cũ và khắc phục được các nhược điểm cũ giảm nguy cơ xuất hiện trên da hơn.

✢ Nguy cơ bị sẹo sau khi đốt tàn nhang do yếu tố chăm sóc da 

Ngoài việc nguy cơ bị sẹo khi đốt tàn nhang phụ thuộc vào công nghệ áp dụng thì yếu tố chăm sóc da sau khi đốt cũng quyết định tới khả năng phục tổn thương gây sẹo da hay không. Một số thói quen chăm sóc da cần áp dụng tránh sẹo trên da gồm:

  • Không rửa mặt bằng sữa rửa mặt trong tuần đầu tiên, chỉ được dùng khăn mềm lau mặt.
  • Không dùng tay cậy, bóc cá vảy tàn nhang
  • Không ăn các loại thực phẩm làm tăng tình trạng viêm nhiễm như: thịt đỏ, thịt gà, nấm, hải sản, nhộng tằm, trứng… các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng tới quá trình phục hồi tổn thương dưới da có thể gây hình thành sẹo nhất là rau muống, trứng, thịt bò, hải sản là những thực phẩm đặc biệt cần phải kiêng.
  • Tránh để da tiếp xúc với nắng mặt trời hoặc bụi bẩn

✢ Cơ sở địa chỉ thực hiện đốt tàn nhang 

Địa chỉ uy tín đốt tàn nhang

Cơ sở uy tín thực hiện đốt tàn nhang sẽ giảm rủi ro nguy cơ bị sẹo hơn, do có đội ngũ y bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm tay nghề cao sẽ giúp xử lý chăm sóc các tổn thương ngoài ý muốn ngăn chặn nguy cơ bị sẹo. Hãy chọn các tuyến bệnh viện trung ương để điều trị tàn nhang, nhằm giảm rủi ro biến chứng sẹo sau khi đốt.

Theo bác sĩ nhận định rõ ràng, việc áp dụng phương pháp đốt tàn nhang bằng tia laser có thể gây sẹo trên da phụ thuộc vào yếu tố cơ địa, kỹ thuật áp dụng đốt tàn nhang nhưng tỷ lệ không cao. Có khoảng 90% người khỏi tàn nhang không để lại sẹo nhờ công nghệ đốt tàn nhang tại đơn vị bệnh viện uy tín.

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời chính xác cho bản thân mình.

BIẾT NHIỀU HƠN VỀ TRỊ TÀN NHANG:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *