Nữ Ngự y sở hữu bí quyết dưỡng nhan bậc nhất xứ Thăng Long và câu chuyện đằng sau liệu trình thảo dược Vương Phi

Chúng ta vẫn thường được nghe nhiều giai thoại về các mỹ nữ có vẻ đẹp rung động lòng người, “chim sa cá lặn”. Bí quyết của họ chính là những bài thuốc, công thức làm đẹp cổ phương. Là một trong những đại diện cho xu hướng phát triển của Y học cổ truyền trong lĩnh vực Da liễu thẩm mỹ, Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi được kế thừa từ cơ sở các bài thuốc cổ phương có tác dụng dưỡng nhan bậc nhất Hoàng thành Thăng Long của nữ Ngự Y Trần Kim Thu. Với nền tảng hiệu quả từ bài thuốc này, Vương Phi đã thực sự gây ấn tượng với người dùng và khẳng định được sự tuyệt vời của YHCT dân tộc.

Về nữ Ngự y Trần Kim Thu và bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất xứ thành Thăng Long

Thời đại ngày nay, khi nhìn lại, chúng ta vẫn không khỏi xuýt xoa, trầm trồ trước vẻ đẹp mực thước của phụ nữ Việt thời xưa. Không chỉ được khẳng định qua những bức ảnh phục chế, vẻ đẹp của họ còn được đưa vào những áng văn chương, sử sách, khiến cho người đời sau càng thêm phần thán phục. Ví như Thúy Kiều “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”, hay như Nam Phương Hoàng hậu với khí chất vương giả, vẻ đẹp diễm lệ từng khiến vua Bảo Đại ngày đêm mong nhớ. Không thể phủ nhận, quan điểm về vẻ đẹp của phụ nữ Việt xưa và nay dù có khác, nhưng một số giá trị vẫn còn vẹn nguyên. Điển hình là tiêu chuẩn “Nhất dáng nhì da thứ ba mới là nét” vẫn được nhắc tới thường xuyên.

Có bao giờ bạn tự hỏi, khi mà tất cả những phương pháp làm đẹp thời xưa đều thiếu thốn, chưa có công nghệ hiện đại, chưa có những sản phẩm hóa mỹ phẩm cao cấp, đắt tiền, phụ nữ làm cách nào để gìn giữ được vẻ đẹp “hoa nhường, nguyệt thẹn”, phủ hồng những áng văn thơ? Trong nhiều nghiên cứu cũng như những tư liệu cổ về cách làm đẹp của phụ nữ Việt xưa, người ta vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện vô vàn cách chăm sóc, dưỡng da từ các thành phần tự nhiên mà hiện nay chúng ta vẫn sử dụng.

Phụ nữ Việt xưa sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc vẻ đẹp, làn da mà vẫn đạt được hiệu quả

Điều đặc biệt là, khi chúng ta tưởng rằng những nguyên liệu, công thức đó là những thứ rất đơn giản, thế nhưng, thực tế, để làm ra được những bài thuốc dưỡng nhan hàng đầu, từ khâu nuôi dưỡng, chọn lọc, kết hợp đến bào chế dược liệu là cả một quá trình liên kết, tỉ mỉ, công phu. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, một thay đổi nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bài thuốc.

Trong số những bài thuốc dưỡng nhan đã được phụ nữ Việt sử dụng, bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu thời Hậu Lê là một trong số những bài thuốc đặc biệt, vừa hiệu quả, vừa có nhiều điểm tiềm năng để phát triển lên, phù hợp với làn da của phụ nữ hiện đại. 

Vị nữ Ngự y được tôn sùng nhất thời Hậu Lê 

Ngự y Trần Kim Thu là con gái của một gia đình có truyền thống nghề Y vốn có tiếng tại phủ Thiên Trường, thời Hậu Lê. Từ nhỏ, bà đã được cha là Ngự y Trần Kim Quang cho tiếp xúc với nhiều loại thảo dược, nhiều bài thuốc, cây thuốc quý. Thừa hưởng niềm đam mê với Y học từ cha từ những buổi lên núi hái thuốc, hay từ những lần theo cạnh khi chữa bệnh, cứu người, cô gái trẻ Trần Kim Thu đã nuôi trong mình quyết tâm phải trở thành nữ Ngự y tài đức, được nhiều người công nhận. 

Vì vậy, bà không ngừng nghiên cứu về dược tính của các vị thuốc, tìm hiểu cách phối trộn, kết hợp sao cho hiệu quả. Theo thời gian, nữ Ngự y nhận ra bản thân đặc biệt cảm thấy hứng thú và có năng khiếu với việc tạo ra những công thức, bài thuốc dưỡng nhan, chăm sóc da.

Lương y Trần Kim Thu – Nữ nhi nhưng đam mê nghề thuốc

Với tư chất hơn người, Trần Kim Thu nhanh chóng thông thạo nhiều bài thuốc, thậm chí còn khám, chữa thành công cho những trường hợp mà ông và cha của bà đều bó tay. Tình yêu với thảo dược, với những bài thuốc trong bà dần lớn đến độ không màng đến chuyện hạnh phúc của bản thân. Vị lương y họ Trần cứ như vậy, dành hết thời gian của mình vào việc chữa bệnh, nghiên cứu y thuật và tạo ra nhiều bài thuốc cứu giúp người dân. Chẳng mấy chốc, khắp trên dưới kinh thành, không ai là không biết đến lương y Trần Kim Thu nổi tiếng tài sắc vẹn toàn, yêu thương dân chúng, đặc biệt hành y từ tâm, không màng lợi lộc.

Tuy nhiên, người có tài ắt làm việc lớn. Đến năm 30 tuổi, lương y Trần Kim Thu đã trải qua một bước ngoặt mới, mang đến danh vị cho bà. Sau khi ông và cha lần lượt qua đời, bà Trần Kim Thu tiếp quản truyền thống khám chữa bệnh của gia đình, tính chỉ trở thành một lương y, ngày ngày chữa bệnh, cứu dân. 

Bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất xứ thành Thăng Long ra đời

Mùa xuân năm ấy, công chúa Kim Thoa – con gái mà vua nhất mực yêu thương lâm bạo bệnh. Danh y trên dưới thành được vời đến cứu chữa, nhưng người thoái thác, kẻ bó tay. Là một trong những lương y có tiếng trong vùng, Trần Kim Thu cũng được mời tới thăm khám cho công chúa.

Ban đầu, nữ lương y họ Trần cũng khá quan ngại, không biết sức mình có đủ để chữa được bệnh cho công chúa hay không. Thế nhưng, trước ánh mắt dè bỉu của những quan Ngự y, các danh y có tiếng trong vùng với một “nữ nhân không an phận thủ thường mà còn học đòi hành y”, bà đã quyết tâm đánh liều, cố gắng nỗ lực chữa bệnh để chứng minh thực lực của bản thân (thời xưa, chế độ trọng nam khinh nữ vẫn còn, phụ nữ không được học hành, đánh giá cao như đàn ông mà chỉ được xem như một “công cụ” chăm lo việc nhà, thực hiện nghĩa vụ sinh nở, nối dõi).

Ngày đêm túc trực, quên ăn, quên ngủ, cuối cùng, Trần Kim Thu cũng hoàn thành bài thuốc chữa bệnh cho công chúa sau 3 tháng miệt mài với đủ loại dược liệu. Bài thuốc ấy đã giúp công chúa thoát khỏi cơn bạo bệnh và dần hồi phục. Điều này đã khẳng định được tài y thuật của nữ lương y trẻ trước mặt bá quan, triều thần, khiến người đời phải nhìn bà bằng con mắt khác. Đồng thời, đây cũng chính là biến cố đầu tiên khiến cho Trần Kim Thu trở thành một nữ Ngự y.

Sau khi xem xét về trình độ y thuật cũng như tài đức của bà Trần Kim Thu, vua mến mộ, phong bà trở thành nữ Ngự y, giúp thăm bệnh cho các cung tần, mỹ nữ chốn hậu cung. Lúc đầu, vì không ham hư vinh nên Trần Kim Thu từ chối. Nhưng, “lệnh vua như lệnh trời”, sau cùng, bà vẫn phải thuận ý, ở lại giữ chức Ngự y.

Thời gian ở trong cung, Trần Kim Thu vẫn luôn hết mình cứu chữa, sử dụng y thuật của bản thân để tạo ra nhiều phương thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Ngự dược trong cung đều có đầy đủ, thậm chí có cả những vị thuốc quý hiếm mà bà rất ít khi được thấy. Bởi vậy, nữ Ngự y càng có thêm cơ hội, điều kiện để hoàn thiện hơn khả năng của bản thân. Bà đã tạo ra nhiều bài thuốc được đánh giá cao, trong đó đặc biệt phải kể đến bài thuốc dưỡng nhan cung đình mà biết bao “bóng hồng” mong muốn có được.

Ngự y Trần Kim Thu đã thực hiện thành công bài thuốc dưỡng nhan được sử dụng phổ biến nhất trong hậu cung bấy giờ

Tương truyền có một vị Tiệp Dư (thứ hạng Lục chức trong Nội cung) khi mới vào cung thì nhan sắc lộng lẫy, được nhà vua sủng ái hết mực. Thế nhưng, sau khi trải qua một lần khó sinh, vị Tiệp Dư này ngày càng xuống sắc, sức khỏe cũng dần suy kiệt. Cũng bởi vậy, dần dần, Tiệp Dư này bị vua đối xử lạnh nhạt, bị thất sủng, tâm tình ngày càng ủ ê, sầu não. Ngày này sang tháng khác, da dẻ khô sạm, xuất hiện dấu vết của thời gian, tưởng như phải già đi đến chục tuổi. Cùng thời gian đó, nữ Ngự y Trần Kim Thu cũng đã hoàn thiện thành công bài thuốc dưỡng nhan mà bà luôn đau đáu. Sau khi sử dụng bài thuốc này, vị Tiệp Dư đã dần cải thiện được tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, làn da của Tiệp Dư cũng trở nên trắng hồng, nhuận sắc hơn, tình trạng sạm da, nám da dần biến mất. Sau khi nhan sắc và sức khỏe được cải thiện, vị Tiệp Dư này đã nhanh chóng lấy lại được sự sủng hạnh của nhà vua và được phong lên hàng Tu Nghi (thuộc hàng Cửu Tần trong Nội cung).

Sau lần đó, bài thuốc của Ngự y Trần Kim Thu được rất nhiều cung tần, mỹ nữ trong cung biết đến. Dần dần, bài thuốc trở thành một trong những bí quyết làm đẹp bậc nhất cung đình, giúp cho bao mỹ nữ lưu giữ được vẻ đẹp xuân sắc. Ngự y Trần Kim Thu cũng được coi trọng hơn trong Thái Y Viện.

Bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu có gì đặc biệt?

Theo sử sách ghi chép lại, thời xưa, phụ nữ Việt dân dã thường làm đẹp bằng những phương pháp hết sức đơn giản như sử dụng nước gạo rửa mặt hay dùng bã đậu xanh trộn cùng nước vo gạo làm thành một loại “xà phòng tự nhiên”, tắm nước lá tre,… Mặc dù những phương pháp này đều rất tốt cho da, nhưng với các cung tần, mỹ nữ trong cung, việc làm đẹp càng được trau chuốt hơn, thể hiện rõ đẳng cấp của hoàng tộc.

Không chỉ sử dụng những nguyên liệu tầm thường, các cung tần, mỹ nữ trong cung còn đặc biệt tuyển chọn những thảo dược quý hiếm nhất để phục vụ cho việc cải thiện nhan sắc. Một số nguyên liệu thường được dùng gồm có hồng sâm, nhân sâm, kỳ tử, khổ qua,… đều được chế biến rất cẩn thận khi dùng. Tuy nhiên, không có nhiều bài thuốc được tạo ra nhằm mục đích nuôi dưỡng, chăm sóc sắc đẹp. Có chăng, những dược liệu trên chỉ được sử dụng theo một cách độc lập, riêng lẻ, như đậu đỏ được nghiền nhuyễn để đắp mặt, hay nhân sâm dùng để đun trà, nấu canh, dùng uống hàng ngày.

Bởi vậy, sự xuất hiện của bài thuốc dưỡng nhan do nữ Ngự y Trần Kim Thu đặc chế đã mang ý nghĩa rất đặc biệt. Bài thuốc này không chỉ sử dụng nhiều dược liệu, thảo dược kết hợp mà còn được cân đối, tính toán với tỷ lệ hoàn chỉnh. Bà Trần Kim Thu đã phải nghiên cứu rất kỹ dược tính của từng vị thuốc, cân nhắc nên thêm vị nào, bớt vị nào, mục đích điều trị ra sao. Bên cạnh đó, thuốc không chỉ được công nhận về hiệu quả làm đẹp mà còn đặc biệt tốt cho phụ nữ tuổi trung niên, hay các cung tần sau thời kỳ sinh nở.

Bà Trần Kim Thu đã cân nhắc sử dụng, kết hợp rất nhiều vị thuốc để đem lại hiệu quả làm đẹp, cải thiện sức khỏe cho bài thuốc

Ngoài điểm đặc biệt trên, bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu cũng tương thích rất tốt với cơ thể người dùng. Theo ghi chép, bài thuốc này giúp da dẻ hồng hào, tâm tình thoải mái, lại nuôi dưỡng làn da phục hồi nhanh chóng, cải thiện nám sạm, đồi mồi, tàn nhang. Nhờ những dược liệu như Đương quy, Lô hội, Nhân sâm, Phục linh, Diệp hạ châu,… ngay cả những làn da “xấu”, khó chiều nhất cũng có thể xử lý hiệu quả với bài thuốc này.

Nữ Ngự y Trần Kim Thu hưởng thọ 79 tuổi. Trong thời gian hành y, bà đã ghi chép lại rất nhiều công thức, bài thuốc có giá trị ứng dụng cao, đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, do nhiều lần bị ganh ghét, đố kỵ, phân thua thiệt hơn vì là phận nữ nhi nên rất nhiều tài liệu của bà để lại đã bị thất truyền. Bài thuốc dưỡng nhan nổi danh một thời đó may mắn đã được khôi phục lại, hiện được ứng dụng trong nghiên cứu phát triển và hoàn thiện một thế hệ chăm sóc sắc đẹp bằng Y học cổ truyền mới – Liệu trình xử lý nám, tàn nhang thảo dược Vương Phi.

Vương Phi – “Thừa kế” bí quyết làm đẹp cổ phương như phù hợp hơn với phụ nữ hiện đại

Biết đến bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu, cảm nhận được giá trị từ tâm huyết, niềm đam mê với dược liệu của bà, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn bài thuốc này làm tiền đề cho sản phẩm chăm sóc da thế hệ mới – bộ sản phẩm trị nám, tàn nhang Vương Phi.

Bác sĩ Lê Phương- Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chia sẻ: “Với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay và mong muốn được tìm đến những sản phẩm chăm sóc da, trị nám, tàn nhang từ dược liệu thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, chúng tôi, đội ngũ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn canh cánh về việc xây dựng một liệu trình thỏa mãn người dùng, lại giúp khẳng định, nâng cao được vị thế của Y học cổ truyền ở thời điểm hiện tại. Nhận thấy những bài thuốc cổ phương đã từng đem lại hiệu quả, được ghi nhận thực sự rất có tiềm năng để phát triển, chúng tôi đã quyết định chọn ra một bài thuốc để kế thừa, cho ra đời một sản phẩm mới dựa trên nền tảng sẵn có. Bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu thực sự đã gây ấn tượng với chúng tôi ngay từ ban đầu tiếp xúc.”

Vương Phi được tạo thành nhờ kế thừa công thức từ bài thuốc của Ngự y Trần Kim Thu
Vương Phi được tạo thành nhờ kế thừa công thức từ bài thuốc của Ngự y Trần Kim Thu

Bởi vậy, Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi đã ra đời dựa trên công thức, những vị thuốc ban đầu trong bài thuốc cổ phương của nữ Ngự y Trần Kim Thu, kết hợp với công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng thảo dược Đông y trong trị nám, tàn nhang” của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện YHCT Trung ương. Đồng thời, để nâng cao hơn hiệu quả, lợi ích mang lại cho người phụ nữ cũng như tính tiện lợi, bài thuốc được hoàn thiệu với một số điểm sau:

 • Cơ chế tác động toàn diện từ căn nguyên gây nám sạm, tàn nhang nhờ sự kết hợp của bộ đôi bài thuốc uống – tinh chất bôi. Đồng thời, với cơ chế này, làn da còn được nuôi dưỡng tốt hơn, được chăm sóc và bảo vệ tuyệt đối nhờ dược chất kết hợp cùng dưỡng chất được chiết tách nguyên vẹn, đầy đủ từ nhiều dược liệu, mang lại tính ổn định, tác dụng lâu dài, nám sạm – tàn nhang khó quay trở lại.
Thành phần, công dụng của Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi
Thành phần, công dụng của Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi
 • Tái sinh làn da với sự tham gia của nhiều dược liệu quý, Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi thực sự trở thành giải pháp lý tưởng, theo hướng tích cực. Làn da của bạn sẽ không còn bị tác động, bị bong tróc, tấy đỏ như khi sử dụng các loại kem bôi, hóa chất lột tẩy hay công nghệ cao. Đặc biệt hơn, Vương Phi được cải tiến bằng cách thêm vào một số dược liệu quý hiếm, mang đến lợi ích cả về sức khỏe lần chăm sóc sắc đẹp.

Cụ thể như: Đông trùng Hạ thảo, Nhân sâm, Hồng sâm, Nghệ đen,… Tuy vậy, những dược liệu này vẫn kết hợp một cách hết sức cân bằng và phù hợp với dược liệu như tinh nghệ, mật ong, tinh chất mầm đậu nành,… hỗ trợ da phục hồi, tăng cường sản sinh collagen, elastin, làm chậm quá trình oxy hóa, lão hóa và ức chế sự phát triển của melanin mà không gây tổn hại tới cấu trúc da.

>> XEM NGAY: Vì sao bộ sản phẩm Vương Phi được phái đẹp tin dùng?

Thành phần dược liệu hảo hạng cấu thành Vương Phi
Thành phần dược liệu hảo hạng cấu thành Vương Phi
 • Vương Phi sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, không lẫn tạp chất, hóa chất. Thảo dược, dược liệu đều được nuôi trồng, thu hái từ nhiều vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO khắp cả nước. Những vùng đất đáp ứng đủ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu giúp đem lại chất lượng hoàn hảo cho dược liệu. Đồng thời, với những chế phẩm dùng trực tiếp Vương Phi được bào chế, sản xuất trong quy trình khép kín tại nhà máy tiêu chuẩn GMP-WHO. Vì vậy, Vương Phi được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành trên toàn quốc theo quyết định số 3848/2016/ATTP-XNCB.
Quy trình bào chế đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tính an toàn và chất lượng của từng sản phẩm
Quy trình bào chế đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tính an toàn và chất lượng của từng sản phẩm
 • Bào chế tiện lợi, giải pháp này cũng trở nên gần gũi hơn với người dùng so với các sản phẩm, bài thuốc Y học cổ truyền thông thường. Những chế phẩm sử dụng trực tiếp giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn, tuân thủ đúng thời gian điều trị để đảm bảo hiệu quả hơn.

>>> XEM NGAY: Đánh giá người dùng về bộ sản phẩm trị Nám da, Tàn nhang Vương Phi

Chế phẩm tinh chất bôi với dạng bào chế tiện lợi
Chế phẩm tinh chất bôi với dạng bào chế tiện lợi

Chính vì vậy, theo những thống kê từ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng như nhiều trang tin, đơn vị, hiệu quả của Vương Phi thực sự rất đáng nể phục. Trước khi được ứng dụng rộng rãi, Vương Phi đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng, thực tiễn khắt khe, nhận được đánh giá cao từ nhiều chuyên gia YHCT. Cụ thể số liệu ghi nhận được qua khảo sát tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam như sau:

Tính tới nay, Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi đã giúp hơn 10.086 phụ nữ lấy lại vẻ đẹp tự tin và làn da trẻ trung, tươi tắn, không còn nỗi lo nám sạm – tàn nhang. Với sức hút cùng chất lượng được nhắc tới rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, Vương Phi trở thành giải pháp thảo dược chăm sóc sắc đẹp đầu tiên được VTV2 giới thiệu qua chương trình “Cơ thể bạn nói gì?”. Cùng với đó, rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng đã tin tưởng sử dụng giải pháp này, nhằm nâng niu, cải thiện làn da một cách lành – nhẹ nhất.

VIDEO: Lương Thu Trang chia sẻ về hiệu quả xử lý nám sạm của Vương Phi trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì?” VTV2

VIDEO: Diễn giả Phan Hồ Điệp nâng niu làn da khi sử dụng Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi

Đối với một giải pháp được kế thừa hiệu quả từ một bài thuốc cổ phương đã được chứng thực, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo ngại về chất lượng. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng luôn sẵn sàng trả lời, giải đáp toàn bộ thắc mắc, tư vấn cho người dùng hướng xử lý phù hợp nhất, tạo dựng uy tín qua từng chi tiết nhỏ. Bạn đọc cần hỗ trợ, hãy liên hệ tới:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

THÔNG TIN THAM KHẢO:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI XEM NHIỀU:

Bình luận (40)
 1. Kiều Trinh Hồ Thị says: Trả lời

  Cho mình hỏi dùng liệu trình này có bị bào mòn da, làm da yếu đi không vậy. Vì em nghe nói thuốc này có hiện tượng bong tróc da nên em hơi thắc mắc một chút. Em mới dùng có mấy hôm mà mặt đỏ ửng như trái cà chua rồi

  1. Lê Ngọc Bảo Quyên says: Trả lời

   Bị bong da là do tác dụng của lọ tinh chất thảo dược đó, cái này kích thích đẩy nhanh sắc tố melanin lên bề mặt. Các vết nám cũ sẽ bong tróc theo những tế bào da chết rồi bị loại bỏ dần trong quá trình tái tạo da mà không hề gây bào mòn tức thời hay làm tổn thương cho da gì cả nên đừng hoang mang. Mà lưu ý nhá cái lọ tinh chất bé dùng vừa đủ thôi, đừng có ham mà thoa cho lắm vào, kích ứng nó đỏ hơn nữa đấy

  2. Thu Uyên 95 says: Trả lời

   Chị dùng liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi cả năm trời gòi đấy. Thời gian đầu có bong tróc nhưng sau tái tạo lớp da mới lại vừa khoẻ vừa sạch nám luôn đó bé nghen, thử dùng đi, bao sướng, da chị giờ còn khoẻ khoắn, săn chắc, đàn hồi tốt hơn trước đây nhiều lắm nè, da khi nào cũng căng bóng nên nhìn trẻ ra cả chục tuổi, thua da em bé xíu hoy.

  3. Sách GK Hiền Thương says: Trả lời

   Ai thực sự đã chữa khỏi nám tàn nhang bằng liệu trình này rồi cho em xin phản hồi có tâm với ạ. Em cũng nghe nhiều về liệu trình này nhưng chẳng hiểu sao cứ đắn đo mãi chưa quyết định mua được

   1. Mai Linh says:

    Đây là cá nhân em đã điều trị khỏi nên em mới dám comment lên đây để chị và mọi người cùng đọc để hiểu thêm về thuốc cũng như quá trình em đã trải qua khi dùng vương phi. Theo em thấy, điều trị nám hiện tại có nhiều phương pháp nhưng để điều trị vừa an toàn hiệu quả thì em chỉ ưng ý bộ này nhất thôi. Em sử dụng bộ màu tím thấy da mềm mượt, sáng hơn rất nhiều. Đợt đó em đi khám và bác sĩ Phương kê cho em sử dụng 3 tháng, liệu trình này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không phải ai cũng chữa 3 tháng giống em đâu, có người phải mất đến 4-5 tháng da mới thực sự khỏi hẳn. Em thì tháng đầu da hơi khô, ửng đỏ nhưng tháng sau thấy da sáng lên, đều màu, các lớp bong bắt đầu rụng, ngoài ra em kết hợp ăn uống hợp lý, sử dụng kiên trì không bỏ cuộc. Đến tháng thứ 3 da em như được hồi sinh, da sạch nám, trắng trẻo, trơn tru, căng tràn sức sống. Nay em chỉ cần bôi kem chống nắng nữa là em thoái mái ra đường, ưu điểm lớn nhất là không bị phụ thuốc, ngưng 2 năm da em vẫn đẹp như thế. Không biết review như này đã đủ có tâm chưa bạn ơi, hehe. Đọc thêm đây nè chị https://drbacsi.com/review-cua-khach-hang-ve-bo-san-pham-vuong-phi/

  4. Thùy Trang says: Trả lời

   Còn trường hợp của tui thì thế này, tui dính phải nám đốm, cộng với tàn nhang vùng cổ và hai bên má. Mỗi lần soi gương tự ti hết sức. Em cũng đi lăn kim, đốt điện rồi đó chớ sao chẳng được lợi ích gi. Sau này đi làm hội chị em mới mách cho vương phi này, tức tốc phi xe đi khám rồi lấy thuốc luôn. Tui bị khá nặng nên phải sử dụng 4 tháng mới hết được nám tàn nhang, trong quá trình có bác sĩ hỏi thăm thường xuyên nên mình cũng thấy an tâm phần nào. Công nhận vừa hết thuốc tui cũng khỏi nám luôn, giờ chỉ cần chăm sóc kỹ càng, che chắn cẩn thận nữa là ổn thui.

 2. Nguyễn My says: Trả lời

  Tớ thấy trên nhiều diễn đàn bày cách trị nám tàn nhang bằng phương pháp dân gian hay lắm, tớ cũng thử dùng kem đánh răng bôi lên vùng bị nám rồi mà thấy mờ có chút éc à. Có cách nào hay nữa hơm mn chỉ mình biết với.

  1. Đặng Như Quỳnh says: Trả lời

   Ừ, hồi đấy mình có dùng kem đánh răng rồi, không hiểu quả gì đâu, bạn chuyển qua cách này xem được không. Trộn đều 2 thìa bột nghệ với 2 thìa mật ong nguyên nhất, rửa mặt thật sạch rồi thoa hỗn hợp lên vùng bị nám í, mát xa thư giãn 15-20 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Cứ kiên trì 2 lần/ tuần, cách này ổn hơn kem đánh răng

   1. Vy says:

    Cách nào thì cách chứ mà nói đến nám không chữa bằng mẹo dân gian được đâu trời ạ, nó chỉ làm giảm phần nào thâm nám thôi. Vả lại chưa kể một số phương pháp còn có thể kích ứng. Tôi đây cả năm đắp sữa chua, nha đam, mật ong tốn bao công sức, biết chạy đâu cho thoát khỏi nám.

   2. Bảo Anh says:

    Mọi người dùng vương phi chưa? Bác cả nhà mình 56t bị nám điểm chân sâu, điều trị laser 3 lần, mỏng da dễ bắt nắng, nay còn bị mọc lại và nám lan rộng đen sạm hơn rất nhiều. Bác vừa dùng liệu trình vương phi 2 tháng trước mà da nay sáng hơn với lỗ chân lông se khít lại, tỉ lệ nám chỉ còn 30% thôi. Còn 1 tháng thuốc nữa chắc khỏi hẳn. Mọi người tham khảo xem nhé, cá nhân mình thấy thuốc này trị nám rất hiệu quả đấy.

 3. Tâm Như Phạm says: Trả lời

  Nghe bảo liệu trình này nổi đình nổi đám luôn ấy, xài thích lắm, rần rần mấy bựa nay luôn, lướt trên các hội nhóm thấy hoài.

  1. Ngọc Châu says: Trả lời

   Bữa đọc báo vừa mới thấy xong, cái này họ điều chỉnh phù hợp cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Tớ là cái đứa động gì da đỏ nấy mà dùng bộ này êm ru luôn, tớ cũng đang tính mua phiên bản 2 cho mẹ dùng để trị nám mảng hai bên má.

  2. Tăng Hiền Châu says: Trả lời

   Mẹ em là nông dân, thường xuyên ở ngoài đồng, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, da sạm, đồi mồi, nám đốm này kia cũng phải dăm bảy năm gì đấy. Các chị cũng biết rồi, mấy mẹ không hay quan tâm để ý chăm sóc da gì cả đâu, sợ tiếc tiền.Hôm bữa thấy thương mẹ quá, em mua biếu mẹ liệu trình xử lý nám tàn nhang vương phi, da mẹ em bị nặng như thế mà dùng liệu trình này 4 tháng là khỏi, cả mẹ và em đều choáng váng với tác dụng của thuốc luôn. Hai mẹ con không ngờ có thể chữa được khỏi hoàn toàn trong một thời gian ngắn chỉ vọn vẹn 4 tháng như thế. Đúng kiểu nhanh như một cơn gió luôn á mọi người. Giờ da mẹ em mịn màng, đều màu, đồi mồi k thấy đâu nữa rồi, da dẻ săn chắc, hồng hào, có khi da còn xịn hơn da em nữa ý.

  3. Ái Loan-Mỹ Tho says: Trả lời

   Em đang định mua bộ này biếu dì ruột nhân ngày sinh nhật 55t của dì, tham khảo nhiều nơi em vẫn chưa biết được giá cụ thể như thế nào, không biết chị em nào có thông tin cho em xin chút với?

   1. Huyền tatoo says:

    Mua cái này làm quà thì đúng đỉnh, thiết kế hộp khá sang chảnh, thuốc đều đựng trong lọ thủy tinh, màu sắc trang nhã, đúng gu của mọi người. Hên cái thuốc này dạng viên với tinh chất bôi, thuốc nam mà k phải mất công sắc thuốc, đi đâu cũng dễ mang theo sử dụng. Chưa kể bài thuốc còn do ngự y thời Hậu Lê nghiên cứu ra nữa, nghe tên sang xịn mịn thật sự

 4. Duyên Duyên says: Trả lời

  Cô đang trong vùng phong tỏa không đi khám trực tiếp được thì làm sao hả các cháu? Năm nay cô cũng ngoài 50 rồi mà da dẻ thay đổi kinh thật, đúng là dấu hiệu của tuổi già. Muốn quay lại thời con gái quá, hồi đấy da cô đẹp phải biết. Nay thì nám hỗn hợp nó banh cái mặt luôn mới khổ.

  1. Cúc Tiên says: Trả lời

   Cô ơi, cô gọi video qua zalo theo số này cô nha 0983 058 939. Hoặc là cô bấm gọi qua facebook cũng được không sao cả. Ở đây còn có dịch vụ hỗ trợ tư vấn cả buổi tối cho ai bận rộn cả ngày nữa nên rất tiện. Mẹ con bị nám chân sâu khó chữa hơn nám hỗn hợp mà giờ vẫn hết nám nhờ vương phi kìa cô.

  2. Trần Nhã Uyên says: Trả lời

   Em đang ở Hà Nội, dạo này dịch ổn rồi nên em muốn qua khám trực tiếp, đi khám có cần đặt lịch trước hay gì không ạ?

   1. Huế Mộng Mơ says:

    Trước khi đến khám bồ cứ đặt lịch trước khỏi mất công xếp hàng, sau đấy đến gặp lễ tân để làm thủ tục rồi người ta dẫn bồ vào bác sĩ khám. Nói chung cứ đến đó là có người hướng dẫn nhiệt tình cho bồ luôn, có gì không hiểu cứ hỏi nhé, bên này nhân viên họ dễ thương xĩu, cưng lắm.

  3. Kính Mắt Trần Thảo says: Trả lời

   Cho tớ hỏi bên này trung tâm làm việc mấy giờ vậy, đầu tuần đi công tác mãi tối t6 mới có mặt ở nhà, không biết cuối tuần họ có khám không?

   1. Trà Chanh Sozach says:

    Bạn gặp đúng nơi rồi đấy, may mắn bên này làm việc từ t2 đến chủ nhật luôn nè, bạn đi công tác về cứ tranh thủ ghé qua mà khám. Giờ giấc thì sáng từ 8h-11h30, chiều 13h30 đến 17h30 bạn nhá.

 5. Đồ Sơn Thanh Hóa says: Trả lời

  Mình sinh con được 8 tháng rồi, mình năm nay mới có 28 tuổi thôi mà coi bộ da có hiện tượng lão hóa sớm rồi, bị nám nhẹ, kinh nguyệt thất thường, mua linh tinh sợ vướng kem trộn, đồ ngoại đắt tiền cũng chẳng có nhiều để tậu. Nghe nói liệu trình xử vương phi ổn cả giá tiền đến chất lượng, khổ nổi mình cũng vừa sinh con nên không biết đã dùng được thuốc này chưa.

  1. Nhuần Hạnh says: Trả lời

   Tám tháng là dùng thoải mái rồi không vấn đề gì hết cả nhé, cái thuốc này toàn thảo dược nên an toàn lành tính lắm, không ảnh hưởng gì đến mẹ và sữa mẹ đâu, bạn cứ yên tâm mua dùng đi. Chứ sinh con xong thay đổi nội tiết tố kinh lắm, da sạm, nổi nám loang lỗ thêm cả việc chăm con chắc bạn cũng stress nhỉ. Mình lúc trước vừa sinh xong 7 tháng là dùng ngay bộ này đây, này ngưng 1 năm rồi mà nám không có bị tái lại, da lúc nào cũng mịn mướt. Thích ghê lun

  2. Huỳnh Bảo Yến says: Trả lời

   Năm nay em 33t rồi, em đã từng đi đốt điện với áp lạnh rồi mà nám vẫn cứ bị tái lại là sao ý nhờ? Khổ quá cơ, cả đống tiền vào cái mặt tiền rồi mà không có khỏi. Nản quá trời nản, em chuyển qua dùng vương phi có hiệu quả nữa không hả mọi người. Ai cho em xin chút ý kiến với.

   1. Mai Lê says:

    Em gái phải hiểu là thế này này, khi bước qua tuổi sinh đẻ hoặc trên 30t nội tiết tố trong phụ nữ có nhiều thay đổi khiến các sắc tố melanin nằm sâu bên trong lớp đáy biểu bì của da gia tăng bất thường tạo ra hắc tố trên bề mặt, cái đấy chính là tàn nhang với nám đó. Sở dĩ đốt laser với áp lạnh chỉ chữa trên bề mặt thôi, còn nguồn gốc bên trong nó không thể tác động được, vì vậy mới có chuyện nám bị mọc lại. Mà cái liệu trình vương phi này có cả thuốc uống lẫn thuốc bôi, điều trị cả trong lẫn ngoài, tác động hai chiều nên hiệu quả đem lại sẽ rất tốt. Em gái cứ tin chị dùng thử đi, chị đảm bảo hết liệu trình da em không còn khuyết điểm nữa đâu. Rảnh vào đây đọc cho biết nè em https://2doctor.org/nam-da-tan-nhang-vuong-phi-23738.html

 6. Nam Anh BB says: Trả lời

  Nếu tôi mua tầm 6 liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi có được miễn phí vận chuyển không nhỉ? Mà lúc đặt hàng có cần phải cọc tiền này nọ không?

  1. NGọc Tuyền says: Trả lời

   Hình như thuốc này đâu có bán sỉ đâu, vì bệnh nhân phải đến soi da để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp chứ, mỗi người là một liệu trình chuyên biệt, linh hoạt để khi dùng thuốc đạt hiệu quả tối ưu nhất mà. Mua thuốc mà như mua sỉ lẻ quần áo rứa trời ơi hihi

  2. Kim Châu 99 says: Trả lời

   Bữa em mua liệu trình này cho má em họ bảo không cần cọc, nhận hàng rồi thanh toán cũng được nhưng mà em thích chuyển khoản hơn nên em xin số tk ngân hàng của trung tâm chuyển luôn hôm đấy, bởi 1 phần em cũng không thích để nhiều tiền mặt ở ngoài. Cứ ting ting cho tiện

  3. Lan Anh Hồ says: Trả lời

   Cọc tiền rứa không sợ họ bỏ bom mình à. Tui mua mỹ phẩm xách tay cứ bị lừa hoài toàn vớ phải bọn gì đâu á, xong những lần ấy là tui xem hàng chắc chắn rồi mới đưa tiền cho bên ship COD. Tiền trao cháo múc chứ không đề phòng thì mất tiền như chơi.

  4. Ngân Dương HN says: Trả lời

   Nói chứ liên quan đến tiền bạc bạn sợ cũng đúng thôi. Hồi trước không biết tôi cũng toàn bắt xe ra Hà Nội khám đấy, nhưng mấy lần sau tôi chỉ cần chuyển khoản là họ gửi thuốc về cho tôi luôn. Không liên quan lắm nhưng cái này tôi phải kể thật, lần khám trực tiếp ấy ấy, ấn tượng đầu tiên là thấy Trung tâm này khang trang sạch sẽ, từ bác sĩ đến nhân viên đều gần gũi mà tác phong ngó chuyên nghiệp lắm. Nếu có điều kiện bạn cứ ra thăm khám trực tiếp đi, bác sĩ soi da miễn phí cho nữa

 7. Hồ Thanh Ngọc says: Trả lời

  Tôi bị tàn nhang cộng với nám mảng đen sạm 2 bên gò má. Tôi có dùng kem trị nám nhưng không thấy khỏi mới chán chứ. Giờ tôi chuyển qua dùng liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi có chắc cú gì không nhỉ, hay cũng giống mấy lọ kem tôi dùng, riết rồi chẳng muốn tin vào cái gì cả luôn.

  1. Thảo Tuyết says: Trả lời

   Hồi trước chị có dùng kem trị nám gì của Hàn Quốc, nhờ bé em mua bên đấy gửi về mất cả đống bạc. Ban đầu mấy đốm tàn nhang mờ đi cũng xí xớn lắm nhưng thời gian sau lại đâu vào đấy, mà kiểu như nám lan rộng ra nữa ý. Đi ký hợp đồng với khách hàng xong nói chuyện tâm sự một tẹo, chị bé kia có giới thiệu đến liệu trình xử lý nám của Nhất Nam Y Viện. Tháng đầu tiên da hơi bong nhẹ xíu, may mắn càng dùng da càng đẹp đó nghen, mấy đốm tàn nhang mờ hẳn còn một chút nám bên gò má phải thôi. Nay chị mới bắt đầu bước vào tháng thứ 3, chắc hết liệu trình đến trung tâm để soi lại da đây.

  2. Phú Sơn TH says: Trả lời

   Mợ đây không chỉ bị nám bình thường như các con đây, mợ vừa bị nám chân sâu rồi cả đồi mồi nữa. Nhìn mái mặt ghê dễ sợ lun, mãi đến nay mợ mới lọ mọ đi tìm cách chữa nè, lướt mạng một chặp thấy có bài viết về vương phi, đúng kiểu cơ duyên đến từ đây luôn. Lúc đầu dùng cũng không hy vọng gì to tát đâu, do mợ bị nặng quá í, nên giờ cứ hên xui, được thì được không được thì thôi. Dùng 2 tuần đầu chưa tiến triển gì chứ đến tuần thứ 4 da mợ bắt đầu căng và bong ra, lúc này dùng cũng được 1 tháng rồi nên mợ thử đi tái khám, bác sĩ bảo đây là hiện tượng bung sắc tố, lúc này chúng đang được đẩy lên dần dần, cứ về dùng tiếp là da sẽ cải thiện hơn. Sau đấy mợ cụng nghe theo, kiên trì dùng sang tháng thứ 2 thì thấy các vết nám đồi mồi mờ gần 60 % lận, đà này dùng sang tháng thứ 3, rồi đến tháng thứ 4. À lúc đầu quên nói, do tình trạng da mợ khá nặng nên liệu trình kéo dài thêm 1 tháng so với các bạn khác. Để kể tiếp cho nghe, hết tháng thứ 4 ấy, da mợ như được tái sinh vậy đó, da sáng đều màu hơn, láng mịn căng bóng hồng hào nhìn thích lắm, con gái cứ trêu da má đẹp như da em bé ý nhi. Nói thật với con là so với các sản phẩm trước đây mợ dùng thì liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi này cho hiệu quả đáng kể nhất. Bây giờ mợ chỉ việc chăm sóc da kỹ càng, che chắn cẩn thận nữa là được. Trên youtube có nhiều bài đăng nói về sản phẩm này lắm

  3. Nga Duyên says: Trả lời

   Mẹ tớ 55t vẫn đang dùng liệu trình này nè, mà nghe mẹ bảo mấy cô hội bạn của mẹ cũng khen miết luôn á, mấy bả kêu là dùng cái này vừa mờ nếp nhăn, da dẻ săn chắc, còn ăn khỏe ngủ ngon nữa chứ. Mấy loại thuốc hay kem trị nám không có công dụng như thuốc này đâu. Tốt nhất bạn cứ đến địa chỉ của Trung Tâm để khám cho chắc rồi mà book thuốc dùng xem sao, chứ tớ thấy nhiều người khuyên dùng bộ này cực.

 8. Bily says: Trả lời

  Cũng có vừa đọc qua bài này, thấy nhiều người dùng mà hiệu quả quá trời luôn, không biết là thật hay giả chị em tham khảo xem
  https://www.trungtamdalieudongy.com/nam-da-tan-nhang-vuong-phi-co-thuc-su-hieu-qua.html

 9. hienhemin says: Trả lời

  Nám mảng sau sinh thật sự khó chữa, giờ nghĩ lại mà rùng mình, không hiểu sao ngày xưa sinh con xong mình có thể để cái mặt toàn vết nâu sậm trùm hai cái má như thế. Đi làm lại mà tự ti thôi rồi. Cảm ơn chị Phương đã tận tình tư vấn cho em. Chi phí vừa phải, bác sĩ tận tâm hỏi thăm thường xuyên, kết nhất cái khoản chỉ cần liệu trình không phù hợp là chuyển đổi ngay, nếu chỗ nào cũng được như ở đây thì chị em đỡ lo.

 10. Thùy Techcom says: Trả lời

  Không biết dùng bộ Vương Phi này có bị tái lạ ko nhỉ, hay là dùng đẹp đc 1 thời gian xong lại nám lại như thường thì toang

 11. phuongdanang72 says: Trả lời

  sản phẩm vương phi này nổi tiếng nhỉ, cứ tin về nám tàn nhang là thấy nhắc tới, chị em nào thử gọi tư vấn chưa, có mất phí tư vấn không?

 12. Lê Tuyết Lan says: Trả lời

  Kể cũng lạ xem phim và đọc truyện cổ trang nhiều có thấy các cụ bà ngày xưa bôi ti tỉ thứ lên mặt như bây giờ đâu mà da vẫn cứ đẹp, vẫn cứ rạng ngời. Mình đây nào là mỹ phẩm hàn nào là nhật mà da vẫn cứ sạm vẫn cứ xấu, haizz

  1. Hưng Nguyễn says: Trả lời

   Như em đây hơn 30 mới 1 tý thôi mà nám sạm da đậm 2 gò má luôn ấy, nói chung hồi trẻ cũng ko giữ gìn, ko kem chống nắng đầy đủ nên giờ mới vậy. Hôm bữa cũng có thử dùng nước gạo rồi là nham đam các thứ bôi mà cũng chẳng ăn thua, nhìn trong gương mà chán chét luôn. Cũng đang thử tìm hiểu mấy bài thuốc đông y bên nhất nam xem thế nào, hôm bữa có bà chị gái dùng khen suốt nên cũng đang tìm hiểu dần đây, ko biết mình có hợp ko nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.