Tham quan Thái Y Viện triều Nguyễn giữa lòng Hà Nội

Với mong muốn phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn một cách bài bản và Nghiêm túc nhất, một công trình đặc biệt mang tên Nhất Nam Y Viện đã được ra đời. Nhất Nam Y Viện được coi là một không gian Cung Đình Huế thu nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Tham quan Thái Y Viện triều Nguyễn giữa lòng Hà Nội
Có một Thái Y Viện giữa lòng Hà Nội

Đến với Nhất Nam Y Viện quý thượng khách không chỉ được chăm sóc và phục vụ như bậc đế vương mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo mang phong cách Cung Đình Huế đặc trưng. Ngoài khu Hoàng Thành, Dưỡng Tâm Điện, Trường Xuân Cung, Diên Thọ Cung, Ngự Hoa Viên quý thượng khách còn được tham quan Thái Y Viện. Ngay khi bước qua cánh cửa Nhất Nam Y Viện vào bên trong là đến khu Thái Y Viện. Với lối kiến trúc đặc trưng, phục dựng dựa trên những tài liệu, sách cổ và tham khảo ý kiến của giới chuyên môn, các nhà nghiên cứu văn hóa Cung Đình Huế.

Chỉ riêng việc phục dựng khu Thái Y Viện này đã mất hàng năm trời đi tìm hiểu, khảo sát và sưu tầm tài liệu, lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu để phục dựng một cách nguyên bản nhất Thái Y Viện. Tuy nhiên đó vẫn chưa hết khó khăn, việc triển khai thi công cũng không hề đơn giản bởi sự cầu kỳ, phức tạp trong việc thi công. Đội ngũ thi công có tay nghề và có kinh nghiệm trong việc thi công mang phong cách Cung Đình Huế rất ít. Hơn nữa chính sự cầu kỳ này khiến cho những tay thợ vốn quen kiểu làm công nghiệp, cuốn chiếu theo lối hiện đại không mấy hào hứng.
Chính vì vậy, sau nhiều ngày trăn trở, Nhất Nam Y Viện đã cất công vào tận Huế để tìm những nghệ nhân và những người có kinh nghiệm thi công những hạng mục mang phong cách Cung Đình Huế và mời ra Hà Nội trực tiếp triển khai. Đúng thầy đúng thợ nên chất lượng và tiến độ thi công được đẩy nhanh thấy rõ.

Tham quan Thái Y Viện triều Nguyễn giữa lòng Hà Nội
Hình ảnh bên trong của Thái Y Viện

Bên cạnh đó, những vật dụng được trưng bày và sử dụng trong Nhất Nam Y Viện nói chung và Thái Y Viện nói riêng đều được sưu tầm và tìm kiếm ở nhiều nơi đưa về. Chúng không chỉ là những đồ dùng của Ngự y trước kia mà còn là những thứ đặc trưng gắn liền với Thái Y Viện, với công việc khám chữa bệnh, chăm sóc và làm đẹp cho giới thượng lưu khi đến đây.

Đến với Nhất Nam Y Viện, quý thượng khách sẽ được các “Ngự y” danh tiếng của Thái Y Viện thăm khan, chẩn bệnh và lên phác đồ điều trị. Quý thượng khách sẽ vô cùng ngạc nhiên với cách thức phục vụ và chăm sóc tại nơi đây từ những điều nhỏ nhặt nhất làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và xứng với đẳng cấp của quý thượng khách. Đến với Nhất Nam Y Viện quý thượng khách sẽ hoàn toàn “quên” đi cảm giác mình đang đi chữa bệnh, thay vào đó là cảm nhận của “thượng đế” của bậc đế vương.

Còn rất nhiều những điều tuyệt vời khác mà Thái Y Viện tại Nhất Nam Y Viện mong muốn mang tới cho quý thượng khách những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt xứng với đẳng cấp của quý thượng khách. Hãy đến trải nghiệm cảm giác của bậc đế vương bạn nhé!

Tham quan Thái Y Viện triều Nguyễn giữa lòng Hà Nội
Quang cảnh bên ngoài của Thái Y Viện

HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

NHẤT NAM Y VIỆN – NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁI Y VIỆN

Mọi chi tiết Quý Thượng khách vui lòng liên hệ:

Nhất Nam Y Viện – Siêu dự án Chăm sóc sức khỏe đẳng cấp Hoàng Cung

Bạn muốn xem thêm:

Đánh giá bài viết

BÀI XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *