Bị nám da từ nhỏ có thể trị dứt điểm không?

Thắc mắc việc bị nám da từ nhỏ có thể trị dứt điểm không của bạn Thùy Anh gửi tới cho chuyên mục chúng tôi như sau:

” Mình bị nám da từ nhỏ với các đốm li ti xám đậm màu trên da trông rất xấu xí, chẳng biết thời gian cố định nhưng từ khi mình nhận thức được mình khá mất tự tin khi tiếp xúc với người khác. Lớn lên nám cũng không mất đi mà thậm chí ngày một đậm màu hơn. Đã có thời gian mình đã áp dụng mặt nạ nghệ trị nám da hơn 6 tháng nhưng nám da vẫn không thuyên giảm. Mình thấy nhiều người đã áp dụng thành công nhưng sao dù mình rất kiên trì dùng đều đặn mà không hết được nám. Mình muốn chuyên mục tư vấn giúp việc bị nám da từ nhỏ có thể trị dứt điểm không vậy. Rất mong mọi người tư vấn giúp để mình sớm khắc phục được nám da hoàn toàn. ” 

CHUYÊN MỤC TƯ VẤN:

Chào bạn, với băn khoăn của bạn về việc bị nám da từ nhỏ có thể trị dứt điểm không thì chúng tôi xin tư vấn như sau.

Nám da từ nhỏ

Ảnh minh họa: Nám da từ nhỏ

Vấn đề sắc tố dưới da gây xám đậm màu trên da không chỉ có mình nám da mà đó có thể là biểu hiện của tàn nhang. Vì thế theo bạn mô tả về các đốm li ti đậm màu trên da chúng tôi không thể nhận định rõ ràng đây là nám da được. Tốt nhất bạn cần kiểm tra lại đốm đậm màu trên da của bạn có phải là nám da hay tàn nhang để tiến hành điều trị đúng đắn hơn.

Nám da lâu năm có thể trị dứt điểm không?

Nám da từ nhỏ hay còn được gọi là nám da lâu năm, nám sâu có đặc tính nằm sâu trong lớp hạ bì nên khó chữa trị hơn. Việc bạn muốn biết về nám da từ nhỏ có thể trị dứt điểm hoàn toàn được hay không thì chúng tôi xin nói luôn là hiện nay với nhiều phương pháp hiện đại được ra đời thì NÁM DA LÂU NĂM CÓ THỂ TRỊ KHỎI DỨT ĐIỂM được nhưng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Chuyên gia phân tích hiện tượng rối loạn sắc tố trên da cho biết. Nám lâu năm thường hình thành bắt nguồn do yếu tố di truyền cơ địa hoặc rối loạn nội tiết tố mà thành. Loại nám này được hình thành trong một thời gian dài và nằm sâu trong lớp hạ bì vô cùng khó chữa trị. Các phương pháp thông thường không có khả năng tác động làm mất chân nám vì thế muốn khỏi nám lâu năm cần phải lựa chọn đúng phương pháp thích hợp và cần kiên trì chăm sóc để ngừa nám da quay lại. 

Nám da lâu năm khó điều trị

Nám da lâu năm nằm sâu trong lớp hạ bì khó điều trị dứt điểm

Dựa trên thông tin bác sĩ cung cấp, có thể thấy nám da lâu năm có thể trị khỏi nhưng cần phải lựa chọn đúng cách. Hiện nay các phương pháp thông thường như dùng mặt nạ trị nám da từ thiên nhiên, dùng kem trị nám da, thuốc trị nám đều là các phương pháp cho tác động bên ngoài da. Khi dùng chỉ giúp làm mờ lớp nám da bên ngoài chứ không có khả năng  loại bỏ chân nám -> Do đó cách này không có khả năng trị nám lâu năm dứt điểm.

➢ Vậy phương pháp trị nám da dứt điểm hiện nay là gì?

Được chuyên gia đánh giá cao có khả năng trị nám da dứt điểm hiện nay đó là sử dụng công nghệ trị nám công nghệ cao như bằng công nghệ Laser Toning hay công nghệ Laser YAG dùng phổ biến nhất. Phương pháp này có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại tạo ra các bức sóng laser ở mức độ phù hợp tác động sâu vào chân nám, phá vỡ liên kết nám sâu dưới da giúp khắc phục nám nhanh trong một thời gian ngắn từ 1 tuần hoặc hơn ( phụ thuộc vào cơ địa từng người).

Công nghệ Laser YAG trị nám da lâu năm dứt điểm

Nhưng vì cách trị nám da từ nhỏ dứt điểm bằng công nghệ hiện đại có những nhược điểm đáng lưu ý là có thể gây bỏng da, rát da và nếu lạm dụng có thể bị ung thư da. Vì thế nếu lựa chọn cách trị nám này cần tới các địa điểm cơ sở uy tín nơi có máy móc trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề sẽ khắc phục nám da một cách an toàn, hạn chế rủi ro.

Tác nhân ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da nói chung và nám đốm. Do đó để phòng tránh và trong thời gian điều trị nám đốm bạn không nên để da tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhất là ánh nắng gắt từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều vì có chứa nhiều tia cực tím sẽ khiến cho vết nám thâm đen hơn và ăn sâu hơn dưới da. Nhớ bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để giúp nám da hết nhanh hơn nhé.

Chúc mọi người thành công!

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết

BÀI XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *