Ai bắn tàn nhang ở bệnh viện da liễu TPHCM khỏi hẳn không ạ ?

Thắc mắc: 

Đã có ai bắn tàn nhang ở bệnh viện da liễu TPHCM khỏi hẳn không ạ? Mong mọi người tư vấn giúp em với. Em bị tàn nhang  bẩm sinh trên da mặt, nhiều ở 2 bên má trông rất xấu xí. Trước đây em có học vô số mẹo làm đẹp trị tàn nhang từ thiên nhiên nhưng không thấy hiệu quả, tàn nhang không những không hết mà ngày một đậm màu hơn làm em vô cùng lo lắng. Ngay khi biết tới phương pháp bắn tia laser trị tàn nhang khỏi em đang muốn áp dụng phương pháp này điều trị. Tìm kiếm mãi thấy có Bệnh viện Da liễu TPHCM có thực hiện bắn tàn nhang nhưng do em chưa bắn lần nào cả nên rất mong mọi người ai từng bắn tàn nhang ở bệnh viện da liễu TPHCM khỏi hẳn chia sẻ cho em một số lời khuyên về quy trình bắn tàn nhang tại đây không ạ. Em xin cảm ơn! ” 

( Nguyễn Thị Lan, Bình Dương)

[ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ]

Thắc mắc của bạn Lan ở Bình Dương nhận được khá nhiều tương tác từ bạn đọc, trong đó đáng chú ý nhất là chia sẻ của bạn Hoàng Thùy có viết khá chi tiết chia sẻ kinh nghiệm sau khi tới bệnh viện Da liễu TPHCM bắn tàn nhang.

Bắn tia laser trị tàn nhang tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM

Bắn tia laser trị tàn nhang tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM 

Theo bạn Hoàng Thùy chia sẻ thì sau khi tới bệnh viện Da liễu TPHCM bắn tàn nhang thì bước đầu tiên là xếp hàng chờ lấy số thứ tự, số người tới đây khám bệnh da liễu rất đông nên sẽ rất mất thời gian chờ đợi.

Sau khi lấy số và chờ tới lượt khám, bác sĩ sẽ khám kiểm tra các đốm nâu trên da có phải do bệnh tàn nhang hay không vì tàn nhang rất dễ nhầm với đốm đối mồi, nám da hay vết chân chim dựa vào đặc điểm dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Khi đã khẳng định chắc chắn là tàn nhang bác sĩ tại Bệnh viện sẽ áp dụng biện pháp bắn tàn nhang bằng công nghệ laser,  sử dụng một số loại tia laser bắn tàn nhang  như:

 • CW argon laser (488 và 514 nm)
 • CW dye laser (577 và 585 nm)
 • CW krypton (521–530 nm)
 • Quasi-CW copper vapor laser (510 và 578 nm)
 • Erbium (2.940 nm) và CO2 (10.600 nm) laser.

Tùy vào từng trường hợp, kích thước của tàn nhang mà các bác sĩ sẽ sử dụng loại tia laser thích hợp và đưa ra chi phí cho quá trình điều trị. Giá cả dựa vào kích thước của nốt tàn nhang như với kích thước là 5mm sẽ là 200k/ nốt, kích thước lớn hơn 5mm là 500k/ nốt và số tiền có thể tăng nếu kích thước tàn nhang lớn hơn 10mm.

Quy trình bắn tia laser tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM

Tóm tắt quy trình của việc bắn tia laser tại Bệnh viện Da liễu TPHCM mà mọi người nên tiến hành bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Soi da bằng máy, xác định kích thước tàn nhang để điều trị.
 • Bước 2: Làm sạch da bằng thuốc sát khuẩn, và được bôi thuốc gây tê ở vùng đốt tàn nhang nhằm giảm đau khi đốt.

Thoa thuốc tê trước khi bắn tia laser trị tàn nhang

 • Bước 3: Chờ khoảng 30 phút khi thuốc tê đã ngấm thì tiến hành đốt tàn nhang. Chiếu tia laser bước sóng cân chỉnh vào da đốt các đốm tàn nhang. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ tàn nhang trên da mặt nhiều hay ít.
 • Bước 4: Thoa kem dưỡng tái tạo da sau khi bắn.

Suau khi bắn tàn nhang xong sẽ bị đỏ ửng da lên giống như bị bỏng, nhưng đây là dấu hiệu tổn thương da tạm thời bác sĩ sẽ chỉ định kem bôi về nhà dùng để nhanh liền lại. Trong thời gian về nhà chăm sóc thì cần kiêng tiếp xúc với nước, và ánh nắng mặt trời trong 5 ngày. Cỡ 1 tháng là bình phục hoàn toàn các triệu chứng tàn nhang.

Tuy nhiên sau khi bắn tia laser bác sĩ da liễu vẫn khuyến cáo là tàn nhang vẫn có thể quay trở lại nên cần chăm sóc, tránh nắng và chú ý tới chế độ ăn uống nhiều rau xanh giúp tàn nhang mất đi, làn da mịn màng hơn.

→ Tham khảo địa chỉ và thời gian khám tại Bệnh viện Da liễu TPHCM 

+) Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP HCM

+) Điện thoại: 028 930 5995

+) Thời gian khám bệnh giờ hành chính của Bệnh viện Da liễu:

 • Từ thứ 2 tới thứ 6: Sáng: từ 7h sáng tới 11h trưa tới chiều: từ 1h tới 4h chiều
 • Thời gian khám bệnh ngoài giờ, Thứ 7, Chủ nhật của bệnh viện Da liễu

– Thời gian khám bệnh sáng (6g-7g) và khám bệnh trưa (11h-12h), từ thứ 2 đến thứ 6

– Thời gian khám bệnh chiều, Thứ 2 đến thứ 7 (16g -18g30)

– Thời gian khám bệnh theo yêu cầu thứ 7 (7g30 -15g00)

– Thời gian khám bệnh Chủ nhật (7g30 – 15g00)

Đây là những thông tin do bạn Hoàng Thùy từng bắn tàn nhang ở Bệnh viện Da liễu TPHCM chia sẻ mà bạn và mọi người có thể tham khảo để biết thông tin cần thiết, cân nhắc trước khi tới điều trị.

BẤM XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Ẩn

Bí quyết dứt điểm NÁM TÀN NHANG của mỹ nữ Hoàng triều Thăng Long

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?