Xuất hiện nhiều nốt đỏ ở lòng bàn chân và bàn tay là bệnh gì ?

Bác sĩ giúp cháu với, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở lòng bàn chân và bàn tay là bệnh gì vậy bác sĩ? Dạo gần đây lòng bàn tay, lòng bàn chân của cháu tự nhiên xuất hiện những nốt đỏ nhưng lại không ngứa. Mà xuất hiện có khi đến hơn 2 tuần mới lặn xuống, bệnh không hay tái phát nhưng tính đến nay cháu bị tái phát 2 lần rồi thưa bác sĩ. Lần đầu tiên làn lúc cháu 13 tuổi, lần tứ 2 là gần đây nhất, lúc cháu vừa qua sinh nhật 17 tuổi không lâu. Giờ thì cháu đã gần được 18 nhưng vô tình nghe bạn bè nói có người quen bị giống cháu là do nhiễm viêm gan. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải không ạ? Mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ.

( Ngọc An – Dĩ An, Bình Dương)

xuat-hien-nhieu-not-do-o-long-ban-tay-va-ban-chan-la-benh-gi-2

Nốt đỏ ở lòng bàn chân và bàn tay là bệnh gì?

Ngọc An thân mến!

Nổi mẩn đỏ ở lòng bàn chân và lòng bàn tay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: Dị ứng hoặc bệnh lý. Nếu là dị ứng thì thường kèm theo cảm giác ngứa, tuy nhiên bạn không xuất hiện triệu chứng ngứa nên có thể loại bỏ nguyên nhân này.

Về vấn đề nổi nhiều nốt mẩn đỏ ở lòng bàn chân, lòng bàn tay có phải do gan không, tôi không thể khẳng định với bạn vì chưa trực tiếp thăm khám. Bạn cần đến các cơ sở y tế để khám chữa và bắt đúng bệnh. Tuy nhiên, nếu những nốt đỏ ở lòng bàn tay, bàn chân của bạn thành từng mảng giống như màu son hồng, ấn vào thì bị mất màu, hoặc bầm tím ( với người bị lâu). Quan sát kĩ còn có thể thấy nhiều động mạch li ti lan rộng thành từng mảng. Nguyên nhân do sự phục hồi của virus viêm gan B trong cơ thể bắt đầu hoạt động hoặc do bệnh gan đang trầm trọng hơn. Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ, lan ra kẽ các ngón tay như thế là do bệnh gan. Thường kèm theo phát ban đỏ ở tay.

Tuy nhiên nổi nốt đỏ ở lòng bàn chân và lòng bàn tay cũng có thể do huyết áp cao hoặc thiếu máu gây ra.

Với tình trạng tái phát như bạn, bạn không nên chủ quan mà cần khám chữa để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. tránh đẻ bệnh trở nặng, trở ngại cho việc điều trị, làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn.

Thân chúc bạn khỏe mạnh!

➞ Có thể bạn quan tâm:

Bình luận (2)
  1. Nguyen thi thuy linh says: Trả lời

    Bs oi chau cung co nhjeu not o chan.bj lan dau tien.nhung chau KINH bj o tay.chau bi duoc mot tuan roi ko ngua bs ak.chau phai lam the nao.la benh j ha bs.cam on bac si

  2. Song toàn says: Trả lời

    Em củng bị nổi nốt đỏ giống bạn , giờ nó lan khắp người e đi khám bác sĩ cho thuốc uống mà ko hết ngày càng nhiều

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *