Trị nám chân sâu bằng phương pháp bắn laser

Trị nám chân sâu bằng phương pháp bắn laser là công nghệ chữa nám tiên tiến hiện nay. Tuy nhiên, để trị nám hiệu quả, bạn cần lựa chọn và áp dụng công nghệ laser phù hợp với tình trạng nám của mình. Dưới đây là một số công nghệ trị nám chân sâu bằng phương pháp bắn laser phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Nám chân sâu là gì?

Nám chân sâu hay còn được gọi là nám đốm với các đốm tròn có màu nâu nhạt đến đen sậm, kích thước to hơn đầu đũa, chân nám ăn sâu dưới lớp hạ bì của da. Nám sâu thường xuất hiện ở vùng trán, cằm, đặc biệt là đối xưng ở hai bên má. Mặc dù diện tích của nám chân sâu không lớn như nám mảng nhưng việc điều trị nám sâu thường khó hơn nám mảng.

Nám sâu có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, gặp nhiều nhất ở các chị em phụ nữ sau 30 tuổi. Nám sâu thường dễ bị nhầm lẫn với vết thâm mụn vì thời gian đầu nó chỉ có màu nâu nhạt. Nếu không chú ý, theo thời gian, chân nám sẽ ăn sâu vào lớp hạ bì khiến đốm nám càng đậm màu và khiến làn da không đều màu.

Trị nám chân sâu bằng phương pháp bắn laser

Các công nghệ trị nám da bằng laser hiện nay bao gồm:

Dù đã bước sang tuổi ngũ tuần, nhưng cô giáo Kim Hoa vẫn sở hữu gương mặt tươi sáng và làn da rạng rỡ như gái 30 nhờ "bí quyết" tận diệt hoàn toàn tình trạng da sạm, nám, tối màu.

1- Trị nám bằng công nghệ laser IPL

Laser IPL có cường độ ánh sáng với bước sóng 500nm đến 550nm và năng lượng ánh sáng có thể lên đến 16J/cm2. Khi chiếu tia laser IPL vào cùng da bị nám, các sắc tố melanin gây nám sẽ bị phá hủy. Nhờ đó, các vết nám sẽ giảm dần và mất đi sau một thời gian.

Trị nám chân sâu bằng laser IPL chỉ mất khoảng 15 phút cho một lần điều trị nên sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, 1 liệu trình điều trị bằng laser IPL thường kéo dài khoảng 6-8 lần điều trị, trong khoảng 18-24 tuần.

  • Ưu điểm của việc trị nám bằng laser IPL: Phù hợp với làn da châu Á.
  • Hạn chế của việc trị nám bằng laser IPL: Hiệu quả chậm.

2- Trị nám bằng công nghệ Yellow Laser

Công nghệ Yellow Laser là sự kết hợp của bước sóng 511nm và 578nm. Bằng cách tác động vào những mạch máu nhỏ dưới da và phá hủy các hắc sắc tố melanin ở lớp biểu bì dưới da, Yellow Laser giúp tiêu diệt đốm nám mà không gây tổn thương đến cấu trúc bên trên hay các mô xung quanh.

  • Ưu điểm của việc trị nám bằng Yellow Laser: Điều trị nám và các vấn đề về mạch máu khá hiệu quả.
  • Hạn chế của việc trị nám bằng Yellow Laser: Giá thành đắt, liệu trình kéo dài.

 ​3- Trị nám bằng công nghệ Laser YAG

Các tia laser YAG có bước sóng phù hợp với xung động ngắn nhưng cường độ cao, xuyên qua và tác động đến vùng da có màu sắc tố phù hợp với bước sóng của tia như sắc tố có màu đen, xanh đen hay đỏ,… Từ đó, phá hủy các sắc tố gây nám da mà không ảnh hưởng đến sắc tố vốn có của da.

  • Ưu điểm của việc trị nám bằng Laser YAG: Không gây sẹo da, trị nám sâu hiệu quả.
  • Hạn chế của việc trị nám bằng Laser YAG: Không cải thiện da toàn cục, dễ tăng sắc tố sau viêm nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, thời gian điều trị dài, chi phí cao.

Để trị nám chân sâu bằng phương pháp bắn laser, bạn cần tham khảo lời khuyên của chuyên gia và lựa chọn công nghệ laser phù hợp để chữa nám dứt điểm, tránh tình trạng tái nám hoặc nám lan rộng.

XEM THÊM:

Đánh giá bài viết

BÀI XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *