Nám da bẩm sinh: Không thể điều trị bằng cách thông thường

Nám da hiện đã có nhiều cách điều trị khỏi khác nhau hơn so với khoảng thời gian trước đây. Nhưng đừng vội vui mừng quá sớm, bởi đâu đó những người bị nám da bẩm sinh vẫn đang vật vã trong việc tìm cách điều trị nám khỏi hoàn toàn. Đối với loại nám bẩm sinh là dạng rất khó điều trị và hầu như không thể điều trị bằng cách thông thường được  vì thế khi loai hoai tìm cách trị nám da bẩm sinh triệt để bạn phải biết lựa chọn đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt. 

Khái niệm: ” Nám da bẩm sinh là loại nám da được hình thành mang yếu tố di truyền, từ khi sinh ra trẻ đã bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ các hắc tố melanin dưới da do di truyền từ cha hoặc mẹ. Sau khi sinh ra trẻ sơ sinh có thể chưa bị nám, nhưng ở một độ tuổi nào đó nám da sẽ xuất hiện và dần hình thành đậm màu hơn, ăn sâu vào trong lớp biểu bì của da khiến nám da  biểu lộ rõ ràng. Nám da bẩm sinh sẽ nặng hơn trong giai đoạn tuổi dậy thì hoặc quá trình mang thai sinh con, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.” 

Tại sao nám da bẩm sinh không thể điều trị bằng cách thông thường?

Không bỗng dưng các chuyên gia bác sĩ da liễu lại đưa ra nhận đinh nám da bẩm sinh không thể điều trị bằng cách thông thường. Bằng những nghiên cứu thực nghiệm cụ thể các bác sĩ đã giải thích rõ rằng nám da bẩm sinh hình thành từ khi trẻ còn ở trong bụng mẹ, sau khi sinh ra kết hợp với các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động như ánh nắng mặt trời, rối loạn nội tiết tố làm các hắc tố melanin hình thành nhiều hơn bình thường và nhanh chóng gây ra các đốm nâu đậm trên da ngực, mặt, chân tay, cổ…

Quá trình hình thành nám da bẩm sinh

Quá trình hình thành nám da bẩm sinh

Theo đó, tác  nhân chính gây nám bẩm sinh là do yếu tố bên trong cơ thể, nám xuất hiện trong một thời gian dài nên thường ăn sâu vào da nên nếu áp dụng các cách thông thường chỉ cho tác dụng mờ nám bên ngoài thì không thể dứt điểm được. Những mẹo chỉ tác động lớp thượng bì bên ngoài da như mặt nạ tự nhiên, kem trị nám hầu như chỉ cho tác dụng mà mờ nhạt bớt tàn nhang, khi không sử dụng nám da loại đậm màu trở lại, thậm chí nghiêm trọng hơn. Vậy nên nếu muốn điều trị tận gốc bạn cần phải thực hiện theo 1 quy trình bài bản và kiên nhẫn.

Giải pháp điều trị nám da bẩm sinh triệt để

Như đã nói ở trên, nám da bẩm sinh không thể điều trị bằng cách thông thường như mặt nạ hay kem trị nám bởi không mang lại hiệu quả như mong muốn. Mà muốn trị tận gốc phải áp dụng phương pháp trị nám da cho tác động sâu vào gốc nám, phá vỡ các liên kết hắc tố melanin bền vững dưới da giúp khắc phục tình trạng nám da một cách tận gốc hoàn toàn.

Công nghệ ánh sáng tia laser trị nám da bẩm sinh tận gốc

Công nghệ ánh sáng tia laser trị nám da bẩm sinh tận gốc

Phương pháp đáp ứng trị nám da bẩm sinh tận gốc hiện nay được các bác sĩ da liễu khẳng định là sử dụng công nghệ ánh sáng tác động trị nám da. Theo các bác sĩ thì việc dùng các tia  bức xạ có bứớc sóng cân chỉnh phù hợp tác động vào vùng da bị nám sẽ  làm phá vỡ liên kết hắc tố melanin. Các bạch huyết tự nhiên của cơ thể sẽ gom các hắc tố  bị vỡ trả lại cho bạn một làn da trắng sáng.

Ứng dụng công nghệ trị nám da bằng tia laser có bước sóng cân chỉnh sẵn là 1064nm và 532nm, thay nhau chiếu vào vùng da bị nám để tác động vùng dạ bì và trung bì, giúp đẩy nám nhanh, hết nám bẩm sinh trong một thời gian ngắn.

Nói đi cũng xin nói lại, mặc dù cách trị nám bẩm sinh bằng công nghệ laser có thể khắc phục nám da nhanh, khỏi  hoàn toàn những vẫn tiềm ẩn một số tác hại không mong muốn là gây bỏng rát ra, thâm da hoặc nghiêm trọng hơn là gây sẹo trên da. Vậy nên trong thời gian lựa chọn công nghệ ánh sáng trị nám da một cách triệt để, ít rủi ro thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín giúp khắc phục nám da bẩm sinh một cách an toàn, tránh những biến chứng đang tiếc  có thể xảy ra.

Chúc những ai đang bị nám bẩm sinh sớm tìm cho mình cách khắc phục nám da hoàn toàn nhé! 

BỊ NÁM BẨM SINH BẠN CẦN BIẾT THÊM ĐIỀU NÀY.

Đánh giá bài viết

BÀI XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *